Tại sao cần thay pin Airpods 1 – Airpods 2?

Tai nghe lẻ Airpod 3 chính hãng tại Việt Nam

Thanh trượt nối dài kính lúp

Sửa Chữa Đồng Hồ Apple Watch Uy Tín TPHCM

Box iRepair P10 đổi thông tin ổ cứng iPhone không cần tháo máy, box fix 3utools FULL xanh

Tại sao cần thay pin Airpods 1 – Airpods 2?

Ra mắt đầu tiên vào năm 2016 – đó là chiếc Airpods 1 và sau đó là chiếc Airpods 2 vào năm 2019 với cải tiến và mẫu mã mới bao gồm việc bỏ đi dây cắm truyền thống. Sử dụng tính năng kết nối bằng Bluetooth và pin sạc. Trong quá trình sử dụng với nhiều tác vụ khác nhau bao gồm đàm thoại và nghe nhạc. Lâu dần pin của chiếc tai nghe Airpods sẽ yếu dần đi. Đó là biểu hiện của việc pin bị chai, kéo theo trải nghiệm kém đi do pin không đủ sức để chiếc tai nghe Airpods 1 – Airpods 2 của bạn duy trì hoạt động lâu dài. Việc phải sạc nhiều lần do pin cạn kiệt nhanh chóng khiến bạn mệt mỏi.

Các lỗi pin Airpods thường gặp:

  • Airpods sạc không đầy pin.
  • Tai nghe Airpod sạc không được (không báo gì).
  • Airpods sạc không báo đèn.
  • Tai nghe Bluetooth Airpods bị mất nguồn.
  • Chai pin Airpods – tình trạng này cần phải thay pin tai nghe.

 

Cách khắc phục tình trạng hư hỏng pin Airpods

Thông thường những cặp tai nghe Airpods 1, 2, Pro của Apple có thể sử dụng được từ 3 giờ đồng hồ trở lên. Tuy nhiên, nếu thực tế sử dụng của cặp tai nghe mà bạn có ngắn hơn con số này thì rất có thể nó đang gặp vấn đề về dung lượng pin. Ngoài việc thay pin Airpods thì để khắc phục, bạn có thể áp dụng 3 cách sau:

  • Sạc đầy và xả sạch pin: Đầu tiên bạn hãy sạc thật đầy rồi xả toàn bộ pin tai nghe để xem liệu một chu kỳ năng lượng đầy đủ của thiết bị có đủ để nâng mức pin lên hay không. Bởi thông thường qua một thời gian sử dụng nhiều pin của thiết bị sẽ bị kẹt ở một trạng thái đó là tạo ra pin ảo.
  • Khôi phục thiết lập mặc định: Nếu bạn xả pinAirpods không thấy hiệu quả, bạn hãy thử khôi phục lại thiết lập mặc định cho Airpods bằng cách mở nắp sạc, đặt tai nghe vào bên trong hộp đựng, sau đó nhấn và giữ nút đồng bộ ở mặt sau. Sau 10 giây, Airpods sẽ tự khôi phục về trạng thái mặc định. Thay pin Airpods cũng sẽ khôi phục thiết lập mặc định cho chiếc Airpods của bạn.
  • Ngắt đồng bộ kết nối bluetooth: Nếu sau 2 cách xả pin và khôi phục thiết lập mà Airpods của bạn vẫn ăn pin thì bạn hãy thử ngắt đồng bộ giữa Airpods và iPhone của mình. Để làm điều này, người dùng mở thiết lập bluetooth, sau đó chọn “Forget This Device”/ “Quên thiết bị này” rồi thử đồng bộ lại. Thao tác này có thể giúp giải quyết vấn đề nếu trục trặc nằm ở việc kết nối bluetooth chập chờn, khiến tai nghe liên tục phải quét và trả lời tín hiệu kết nối.

Nếu như bạn đã thử hết 3 cách trên vẫn không khắc phục được. Vậy thì bạn hãy mang ngay chiếc Airpods của mình tới Nhật Anh- GSM để tư vấn thay pin cho Airpods.

Bảng giá thay pin tai nghe Airpods: