Tránh virus Corona, Apple đã đóng cửa mọi văn phòng và cửa hàng tại Trung Quốc

Tai nghe lẻ Airpod 3 chính hãng tại Việt Nam

Sửa Chữa Tai Nghe Airpods Pro Đảm Bảo Tại HCM

Địa chỉ sửa tai nghe airpods lấy ngay tại HCM

Nơi Sửa Airpods – Apple Watch Đảm Bảo Tại HCM

Apple sẽ đóng cửa tất cả các văn phòng và cửa hàng tại Trung Quốc cho đến ngày 09/02.

Apple đã thông báo rằng sẽ đóng cửa tất cả các văn phòng, cửa hàng Apple Store, cũng như trung tâm liên lạc ở Trung Quốc đại lục cho đến ngày 9/2. Trong một tuyên bố với Bloomberg, Apple cho biết quyết định nói trên đến từ lời khuyên mới nhất đến từ các chuyên gia y tế.

Trước đó, Apple đã đóng cửa tạm thời 3 Apple Store tại Thanh Đảo, Nam Kinh và Phúc Châu. Song dường như diễn biến dịch bệnh do virus corona tiếp tục có những dấu hiệu phức tạp hơn. Và Apple đã phải ra quyết định mạnh tay hơn nhằm hạn chế sự lây lan.

Theo thống kê mới nhất trong ngày hôm nay (2/2), hiện đã có 304 người tử vong vì virus corona, tăng 45 trường hợp so với ngày hôm qua.

Apple đóng cửa toàn bộ cửa hàng và văn phòng tại Trung Quốc

Apple đóng cửa toàn bộ các Apple Store tại Trung Quốc đại lục

Dù các Apple Store đóng cửa, tuy nhiên việc bán hàng trực truyến trên trang chủ của Apple Trung Quốc vẫn diễn ra bình thường.

Việc đóng cửa toàn bộ các Apple Store được đánh giá sẽ tác động không nhỏ đến việc kinh doanh của Apple tại thị trường Trung Quốc, nơi mà Táo khuyết vừa có sự tăng trưởng trở lại sau một thời gian suy giảm.

Báo cáo từ Bloomberg cho thấy Apple đã đạt doanh số bán 3,18 triệu chiếc iPhone tại thị trường Trung Quốc trong tháng 12/2019, tương đường mức tăng 18,7% so với cùng thời điểm năm 2018. Trước đó trong giai đoạn tháng 9 và tháng 10/2019, Apple đã ghi nhận mức tăng trưởng 6%.

Apple đóng cửa toàn bộ cửa hàng và văn phòng tại Trung Quốc

Quyết định đóng cửa các Apple Store có thể ảnh hưởng không nhỏ đến doanh số bán của Apple tại Trung Quốc

Không chỉ doanh số bán bị ảnh thưởng, không ít các chuyên gia đang dự đoán nguồn cung iPhone có thể bị ảnh hưởng vì dịch bệnh do virus corona. Trong đó đặc biệt là mẫu iPhone 9, thiết bị được cho là sẽ được sản xuất hàng loạt từ tháng 2, trước khi trình làng vào tháng 3 tới.

Theo CEO Tim Cook, các nhà cung cứng sẽ bắt đầu hoạt động trở lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán từ ngày 10/2. Apple hiện có nhiều nhà cung ứng tại Vũ Hán, song Tim Cook khẳng định có nhiều nguồn cung đảm bảo sự thay thế.

Foxconn, hãng lắp ráp iPhone số 1 thế giới tuyên bố có đầy đủ các biện pháp để đảm bảo nguồn cung iPhone không bị gián đoạn. Foxconn cho biết họ đảm bảo có các biện pháp để tiếp tục đáp ứng các nghĩa vụ sản xuất, đáp ứng yêu cầu thị trường toàn cầu.